ufa191

น้ำหวาน ภูริตา นักแสดงหน้าหวาน สุดน่ารัก มากความสามารถ ในตาชวนฝัน

น้ำหวาน ภูริตา วงการดาราสาว มากฝีมือ ในเครือวิกสาม พระรามสี่ ต้องบอกเลยว่ามีการ แข่งขัน กันสูงมาก ดาราสาวแต่ละคน ฝีมือการแสดง บอกเลยว่าไม่เป็นรองกันเท่าไร ทุกคนต่างก็มีดีของตัวเอง ส่วนคาแรกเตอร์ ทุกคนเรานิยามได้เลยว่า สวยระดับ นางเอก กันทุกคน แต่มีคาแรกเตอร์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ใครที่ชอบแบบแนว น่ารัก สดใส เราชื่อว่าน้ำหวาน ภูริตา เป็นหนึ่งในลิสต์ที่ only18up ต้องยอมรับในความน่ารักของเธอ ไปทำความรู้จักสาวน่ารักคนนี้กัน

ข้อมูลส่วนตัว

แม้ว่าจะเรียกเธอว่าน้ำหวาน ภูริตา แต่ว่าชื่อจริง พิไลพร สุปินชมภู เกิดวันที่ 25 พฤศจิกายน 2536 ปัจจุบันอายุ 28 ปี เป็นคนจังหวัดเชียงราย (มิน่าสวยน่ารักแบบสาวเหนือ) ด้านการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีวิทยาสอง ระดับอุดมศึกษา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา จบมาด้วย เกียรตินิยม อันดับสอง ด้วย (ไม่ธรรมดา) เธอมีไอดอลนักแสดง ก็คือ แอน ทองประสม กิจกรรมยามว่างชอบอ่านนิยายทั้งนิยายรัก จนถึงนิยายสืบสวนสอบสวน เธอบอกว่าเป็น แฟนคลับ ของ คินดะอิจิ ยอดนักสืบอีกด้วย

การเข้าสู่วงการบันเทิง

ด้วยความน่ารักสดใส ตามวัย ทำให้เธอได้มีโอกาสเข้าสู่ วงการ บันเทิง ด้วยการ ถ่ายโฆษณาก่อน จากนั้นก้าวสำคัญที่เธอได้แจ้งเกิดจริงๆ น่าจะเป็น การได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Love on the rock รักหมดแก้ว ในบทบาทของ ไฟเลี้ยว สาวสวยบุคลิกเปรี้ยวจี๊ด เข็ดฟัน เรื่องนี้เธอลงทุนตัด ผมสั้น เลยด้วย ทั้งทีตัวเธอไม่ชอบผมสั้นเลย แต่ผลตอบรับก็ดี ทำให้เธอได้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จัก พร้อมกับ หนังเรื่องนี้ จากนั้นทำให้เธอได้มีโอกาส ต่อเนื่อง ในวงการหนัง กับภาพยนตร์ร่วมทุน ไทย เมียนมาในเรื่อง Bangkok to Mandalay ถึงคน…ไม่คิดถึง อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใช้คำว่า โกอินเตอร์เลย

ผลงาน

จากความสำเร็จในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง ทำให้น้ำหวาน ได้มีโอกาสมาเข้าสังกัดเป็นดาราในเครือวิกสาม พระรามสี่ ด้วยหน้าตา น่ารัก ฝีมือการแสดงก็ถือว่ามีพอตัว ทำให้ทางช่องมอบโอกาสให้เธอเรื่องแรกด้วยการขึ้นแท่นเป็นนางเอกของเรื่องนั้นเลยก็คือ Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก รับบทเป็น ฟ้าฝน สกุลชลกานต์ ถือว่าประสบความสำเร็จได้ดี นั่นทำให้เธอได้รับบทสำคัญอีกครั้งกับเรื่อง ทองเอก หมอยาท่าโฉลง ในบทบาทของ ผ่อง ซึ่งเรื่องนี้ความน่ารักของเธอ บวกกับเสื้อผ้าที่ย้อนอดีตสักหน่อย ทำให้เรื่องนี้น้ำหวาน แจ้งเกิดในฐานะดาราช่องสาม ได้แบบเต็มตัวทีเดียว มีการพูดถึง ตั้งคำถาม และอยากรู้จักเธอกันมากขึ้นในโลกออกไลน์ เรียกว่าดังไม่แพ้ คู่พระนางของเรื่องเลยว่างั้นเหอะ

จากความสำเร็จของสองเรื่องทำให้ช่องส่งละครให้เล่นต่ออีกในปี 2562 นั่นก็คือ ลับลวงใจ ในบทของ กิ๊ฟ เรื่องนี้สำคัญตรงที่เธอเล่นบทร้ายครั้งแรก เป็นร้ายที่ไม่ได้กรี๊ดกร๊าด แต่เป็นการวางแผน ซ่อนคม พร้อมแทง ที่ต้องใช้อารมณ์สายตาประกอบกัน เธอก็ทำได้ดีทีเดียว จนทำให้ปี 2563 ใช้คำว่าปีทองได้เลย

เพราะเธอมีละครสามเรื่องด้วยกันก็คือ มือปราบข้าวสารเสก, ฟากฟ้าคีรีดาว, สัญญารัก สัญญาณลวง ถือว่าประสบความสำเร็จทั้งหมด ส่วนปีต่อไป จะมีอีกเรื่อง พิศวาสฆาตเกมส์ ที่รอจ่อคิวออนแอร์อยู่ น่าสนใจว่า เธอจะได้รับบทบาทอะไรในเรื่องนี้

นอกจากนี้เธอยังเคยเป็นทีวีซีรีย์เรื่องหนี้ก็คือ ไวไฟ โซไซตี้ ตอน Little Light ด้วย โดยรวมคนนี้เรามองว่าทางช่องน่าจะผลักดันต่อจนถึงขั้นนางเอกละครค่ำ ได้เลยเหมือนกัน ทั้งสวย น่ารัก และตีบทแตกขนาดนี้ รวมถึงข่าวเสียหาย ข่าวคราวนอกกองก็ไม่มี แบบนี้ดังยาวไป

View this post on Instagram

A post shared by @whan.p

วาร์ป น้ำหวาน ภูริตา 

facebook : น้ำหวาน ภูริตา สุปินชมภู

instagram : whan.p

Please follow and like us:
Pin Share
RSS
Follow by Email